7001 South Park Ave., Tacoma, WA 98408
Phone #: (253) 475-6335

ANNUAL CATHOLIC APPEAL VIDEO


Tin Tức Địa Phận Seattle
Những Thông Tin Cần Thiết Giúp Các Bạn Muốn Tìm Hiểu Ơn Gọi tại Tiểu Bang Washington

Khi tự hỏi “Tôi sống để làm gì?” hay “Đâu là mục đích và ý nghĩa của cuộc đời tôi?”, bạn hãy tìm hiểu xem Chúa muốn gì nơi bạn bằng cách tìm biết thêm về ơn gọi. Hãy vào thăm các trang mạng về ơn gọi của Tổng Giáo Phận Seattle:

1/ http://seattlevocations.com/
2/ http://seattleserra.org/
3/ https://www.facebook.com/SeattleVocations/
4/ http://www.seattlearchdiocese.org/Vocations/default.aspx

Các bạn cũng nên tham dự các trại hè tổ chức tại miền Tây Bắc:

1/ Trại Quo Vadis Days, một trại miễn phí cho thanh thiếu niên tuổi từ 13-18, sẽ được tổ chức ngày 26-ngày 29 Tháng Sáu tại Trại Don Bosco gần Carnation, Washington. Trại viên sẽ tìm hiểu thêm về chức linh mục, đào sâu đức tin của mình và nhận thức tốt hơn lời Chúa mời gọi trong cuộc sống của bạn. Để biết thêm chi tiết và để ghi danh, hãy vào http://qvdays.org/register/archdiocese-of-seattle/

2/ Steubenville Northwest, một cuộc họp mặt nhằm phát triển đời sống tâm linh cho giới trẻ high school được tổ chức vào ngày 29-ngày 31 tháng 7 tại Đại Học Gonzaga ở Spokane. Steubenville Northwest có những diễn giả năng động sẽ hướng dẫn các thanh thiếu niên đương đầu với những thách thức trong cuộc sống. Các tham dự viên sẽ lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải và Bí Tích Thánh Thể. Có hơn 1.000 thanh thiếu niên Công Giáo tham gia buổi họp mặt cùng sinh họat chung để phát triển mối quan hệ sâu sắc và bền vững với Thiên Chúa, và tha nhân như một môn đệ chân chính của Chúa Kitô. Để biết thêm chi tiết và để ghi danh, hãy vào spiritusnw.org.

3/ Ignite Torch Northwest, một hội nghị cho giới trẻ đang học high school, sẽ được tổ chức từ ngày 04 đến ngày 7 tháng 8 tại Đại Học Saint Martin ở Lacey. Giới trẻ sẽ gặp gỡ các linh mục trẻ tu sĩ và cùng nhau đốt lên ngọn lửa Đức Tin. Để biết thêm chi tiết và để ghi danh, hãy vào thăm ignitenw.org.


Luke Quang

Annual Catholic Appeal 2016

NEW this year – Have you ever wanted to see the hands, faces, and places of the Annual Catholic Appeal in Western Washington? Your Church supports many ministries and services throughout the Archdiocese – made possible by YOU! Watch the video now - https://youtu.be/zisLzENO7qo

Lịch trình đón thánh tích của hai Thánh Faustina và Gioan Phaolô II đến giáo xứ chúng ta

Theo Văn Phòng Phụng Tự của Tổng Giáo Phận Seattle, lịch trình đón thánh tích của hai Thánh Faustina và Gioan Phaolô II đến giáo xứ chúng ta như sau:
• Nhà Thờ St. Ann sẽ đón thánh tích trong hai ngày 23 và 24 tháng Bảy năm 2016
• Nhà Thờ St. John of The Woods sẽ đón thánh tích trong hai ngày 24 và 25 tháng Chín năm 2016
• Nhà Thờ Sacred Heart sẽ đón thánh tích từ ngày 3 đến ngày 6 tháng Mười Một năm 2016
Xin quý tín hữu sắp xếp thời giờ đến kính viếng thánh tích tại từng nhà thờ trong liên giáo xứ.

Thông báo của Tòa Tổng về việc tổ chức hành hương Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót


• Các Sơ Dòng Đức Bà Thương Xót

Kính mời quý ông bà anh chị em đến tham dự một trong những buổi gặp mặt với các Sơ Dòng Thánh Faustina Kowalska. Quý vị sẽ được nghe các Sơ nói chuyện và kính viếng các thánh tích của Thánh Faustina và Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II.
- Thứ Bảy ngày13 Tháng 2 vào lúc 7 giờ tối tại Nhà Thờ St. Pius X, Mountlake Terrace
- Chúa Nhật ngày 14 tháng Hai vào lúc 1 giờ trưa tại Nhà Thờ Our Lady Star of the Sea, Bremerton
- Thứ Hai ngày 15 tháng Hai vào lúc 7 giờ tối tại Nhà Thờ tại Nhà Thờ Nguyên Chánh Tòa St. James the Greater, Vancouver
- Thứ Ba ngày 16 tháng Hai vào lúc 7 giờ tối tại Nhà Thờ Immaculate Conception, Mt. Vernon
- Thứ Năm ngày 18 tháng Hai vào lúc 7 giờ tối tại Nhà Thờ St. Charles Borromeo, Tacoma
- Thứ Sáu 19 tháng Hai vào lúc 7 giờ tối tại Nhà Thờ Holy Family, Kirkland
- Thứ Bảy 20 tháng Hai vào lúc 12 giờ trưa tại Nhà Thờ Chánh Tòa St. James, Seattle

• Hành hương về Nhà Thờ Chánh Tòa St. James

Nhà Thờ Chánh Tòa St. James chào đón khách hành hương đến với tư cách cá nhân và tự đi Đường Lòng Chúa Thương Xót qua khuôn viên Nhà Thờ, bắt đầu tại Cửa Thánh Lòng Thương Xót và tiếp tục đi tới các trạm cầu nguyện tại những địa điểm quan trọng trong Nhà Thờ.
Những nhóm lớn nhỏ từ các giáo xứ và từ các trường học được khuyến khích đi hành hương đến Nhà Thờ Chính Tòa. Các nhóm từ những giáo xứ nên đến vào các chiều Chúa Nhật, vào thời điểm đó các khách hành hương sẽ được mời đi qua các Cửa Thánh Lòng Thương Xót và tham gia buổi đọc Kinh Chiều và Chầu Mình Thánh Chúa cùng với Cộng Đồng Giáo Xứ Nhà Thờ Chính Tòa.
Xin vui lòng gửi email đến Corinna Laughlin: claughlin@stjames-cathedral.org hoặc gọi số 206-264-2086, để sắp xếp chuyến Hành Hương của quý vị.

• Những nơi được chỉ định có Cửa Thánh

"Ước gì cuộc hành hương sẽ thúc đẩy sự hoán cải: khi bước qua Cửa Thánh, chúng ta để cho lòng thương xót của Thiên Chúa phủ kín chúng ta, và nỗ lực thực thi lòng thương xót đối với tha nhân như Chúa Cha đã thương xót chúng ta."
Đức Giáo Hoàng Phanxicô (Misericordiae Vultus, 14)
Trong Tổng Giáo Phận Seattle, một số giáo xứ đã được chỉ định là đền thờ cho Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót, và tổng cộng có sáu Cửa Thánh được thành lập tại:
- Nhà Thờ Chánh Tòa St. James, Seattle (206) 622-3559
- Nhà Thờ Nguyên Chánh Tòa St. James the Greater, Vancouver (360) 693-3052
- Nhà Thờ St. Joseph, Chehalis (360) 748-4953
- Nhà Thờ Immaculate Conception, Mount Vernon (360) 336-6622
- Nhà Thờ Holy Rosary, Tacoma (253) 383-4549
- Nhà Thờ St. Peter, Suquamish (360) 779-4291
Hãy gọi cho văn phòng các giáo xứ để biết thêm thông tin về cách thực hiện việc hành hương và đi qua Cửa Thánh, nơi đã được chỉ định.

• Một ngày Lòng Chúa Thương Xót – Thứ Bảy, ngày 5 tháng 3 năm 2016

Trong Mùa Chay của Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót này, mọi người đều được mời tham gia ngày Lòng Chúa Thương Xót tại Nhà Thờ Chính Tòa St. James. Đức Tổng Giám Mục Sartain, Đức Giám Mục Elizondo, và các linh mục từ khắp giáo phận sẽ giải tội suốt cả ngày, bắt đầu từ 9 giờ sáng và kết thúc vào lúc 5 giờ chiều.
Xin mời quý ông bà anh chị em dành chút thời gian đến tham dự, cầu nguyện, và lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải, để chúng ta cảm nhận lòng thương xót của Chúa Cha.

Luke Quang

Dear Pastoral Leaders: The Affordable Care Act is scheduled for implementation Jan. 1, 2014, and enrollment began Oct. 1 of this year. The Catholic bishops of this country have advocated aggressively and consistently for universal access to health care. After the ACA was signed into law in 2010

Sau khi từ Philippines nhập cư vào Hoa Kỳ, mong tìm những cơ hội làm ăn sáng sủa hơn, và sau khi được nhập quốc tịch Hoa Kỳ, ông Joseph và bà Bernadette đã nộp đơn xin bảo lãnh cho năm người con đã trưởng thành của mình được đoàn tụ. Sau nhiều năm chờ đợi, họ lại nộp đơn cho con gái lớn của mình và bốn người con khác, vẫn còn ở lại Philippines, xin được đoàn tụ. Đọc tiếp ...

Như anh chị em biết, Thống đốc của chúng ta đã ký đạo luật trong đó có nội dung định nghĩa lại hôn nhân tại tiểu bang Washington. Một cuộc vận động lấy chữ ký đang được tiến hành nhằm nêu vấn đề trước các cử tri trong tiểu bang vào tháng Mười Một. Đọc tiếp ...