7001 South Park Ave., Tacoma, WA 98408
Phone #: (253) 475-6335

Chúc Mừng

• Các em ca đoàn Emmanuel có buổi cắm trại cuối tuần này. Chúc quý phụ huynh và các em có những ngày trại vui.

• Các Trợ Tá Đoàn TNTT tĩnh tâm cuối tuần này 30/7. Cầu chúc các Trợ Tá tĩnh tâm sốt sắng và nhiều ơn Chúa để tiếp tục phục vụ Chúa.

• Bổn Mạng Cha Chánh Xứ, nhân dịp mừng Bổn Mạng Thánh Đaminh quan thầy.

• Bổn Mạng Giáo Khu Giacôbê, Giáo Khu GioanKim và Giáo Khu Anna. Nguyện xin Thiên Chúa ban xuống trên quý vị muôn ơn lành hồn xác trong sự bình an, hiệp nhất và yêu thương.Tri Ân và Cảm Tạ

• Chân thành cảm ơn quý ân nhân ẩn danh đã giúp đỡ cho việc xây dựng và bảo trì cở sở của giáo xứ trong những ngày vừa qua. Một mạnh thường quân ẩn danh đã dâng cúng $5,000 và một vị mạnh thường quân đã dâng cúng $10,000.

• Các Sơ Dòng Mến Thánh Giá Tacoma chân thành cảm ơn Cha và Cộng Đoàn đã cầu nguyện cho các Sơ đi tĩnh tâm được sốt sắng và về nhà bằng an.

• Chân thành cảm ơn Cộng Đoàn đã giúp cho Thánh Lễ Mừng Bổn Mạng của Giáo Xứ và buổi Picnic được tốt đẹp và thật vui.

• Chân thành cảm ơn quý anh chị em đã giúp tổ chức cũng như tham dự buổi tôn vinh Thánh Tích hai thánh Faustina và thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II được trang nghiêm và sốt sắng.

• Cảm ơn anh chị em đã ủng hộ cuộc Quyên Góp Hằng Năm của Tổng Giáo Phận (Annual Catholic Appeal). Giáo Xứ St. Ann đã vượt chỉ tiêu đóng góp, chúng ta sẽ nhận được tiền hoàn lại để thực hiện một số dự án.


Tin Buồn

• Được tin cụ bà Maria Nguyễn Thị Ngát, thân mẫu của bà Trần Văn Ích đã từ trần tại Việt Nam, hưởng thọ 88 tuổi . Cộng Đoàn Thánh Giuse Tacoma thành kính phân ưu đến gia đình ông bà Trần Văn Ích và nguyện xin Thiên Chúa Giàu Lòng Thương Xót - đoái thương đến linh hồn Maria được vĩnh phúc trên Thiên Đàng.THÔNG BÁO
Khóa Huấn Luyện và Tu Nghiệp Sư Phạm tại Nam California ngày 29, 30 và 31 tháng 7 năm 2016

Quý thầy cô Trường Việt Ngữ Phaolô Lê Bảo Tịnh sẽ tham dự Khóa Huấn Luyện và Tu Nghiệp Sư Phạm tại Nam California vào các ngày 29, 30 và 31 tháng 7 năm 2016. Chúc quý thầy cô một chuyến đi tu nghiệp ngắn hạn đạt được nhiều thành quả tốt đẹp.

Thứ Hai 15/8 - Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

Ngày thứ Hai 15/8 - Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời - cộng đoàn có Thánh Lễ tiếng Việt lúc 7pm, giáo xứ có Thánh Lễ tiếng Anh lúc 5pm.

Lớp Catechist Certification của Địa Phận- ngày 1/8 đến ngày 5/8

Từ ngày 1/8 đến ngày 5/8 địa phận có lớp Catechist Certification, dành cho những ai muốn có chứng chỉ giảng dạy giáo lý. Xin ghi danh online www.seattlearchdiocese.org/foundations

Lớp Save Environment Tiếng Anh - Ngày Thứ Tư 24/8 và Thứ Năm 8/9

Ngày thứ Tư 24/8 và ngày thứ Năm 8/9 có lớp Save Environment bằng tiếng Anh cho tất cả những thiện nguyện viên trong nhà thờ. Tất cả thiện nguyện viên đều phải tham dự lớp này theo yêu cầu của Tổng Giáo Phận. Xin ghi danh online www.virtus.org.

Huấn Luyện Giáo Lý Viên - Ngày thứ Bảy 20/8 từ 9-2pm

Ngày thứ Bảy 20/8 từ 9-2pm, ngày huấn luyện giáo lý viên, mời các giáo lý viên và các huynh trưởng tham dự. Thánh lễ lúc 9am và sau đó là workshop.

Lớp Võ Thuật Vovinam Việt Võ Đạo

Lớp Võ Thuật học mỗi thứ Bảy hằng tuần, từ 11:00am - 12:30pm tại trường học giáo xứ.
Lớp sẽ tiếp tục nhận học sinh. Ghi danh Lớp Võ Thuật
- Liên lạc với anh Tuấn Anh (253-224-5592)
- hay đến ghi danh trực tiếp mỗi thứ Bảy trong giờ học tại trường học giáo xứ

Lớp Bóng Đá

Lớp Bóng Đá tập 2 buổi chiều mỗi tuần, Thứ Tư và Thứ Bảy từ 6:30 pm - 8 pm tại:
Stewart Heights Park
402 East 56th St
Tacoma, WA 98404
Lớp vẫn còn nhận đơn ghi danh, mời quý phụ huynh đến ghi danh cho con em vào đội bóng đá của CĐ. Xin liên lạc với anh Vũ Thắng (253-906-5986)

Lớp đàn Piano

Lớp đàn Piano học trở lại vào ngày 16/7 lúc 1pm tại trường học.

Trường Việt Ngữ Phaolô Lê Bảo Tịnh sẽ khai giảng niên học 2016-2017 lúc 11 giờ ngày 4 tháng 9 năm 2016

Hiện nay Trường Việt Ngữ Phaolô Lê Bảo Tịnh đang nghĩ hè. Niên học mới 2016-2017 sẽ khai giảng vào Chúa Nhật, ngày 4 tháng 9 năm 2016.
Xin mời quý phụ huynh (học sinh cũ và mới) đến điền đơn và ghi danh cho con em lúc 11 giờ trưa tại trường học giáo xứ. Kính chúc quý phụ huynh và các em học sinh một mùa hè vui tươi.

Lớp ESL của Cộng Đoàn Giáo Xứ

Lớp ESL dành cho người trưởng thành đã bắt đầu khóa học mới vào Chúa Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2016. Chương trinh dạy đàm thoại căn bản giúp cho việc giao tiếp và có lớp dạy thi quốc tịch. Các lớp học sau Thánh Lễ Chúa Nhật từ 5:30 pm - 7:30 pm.
Quý tín hữu có nhu cầu xin ghi danh theo học chương trinh ESL của Cộng Đoàn Giáo Xứ.
Mọi chi tiết xin liên lạc với sơ Hồng Vân.

Thông Tin Phụng Vụ

1. Sách Kinh để cộng đoàn cùng đọc các ngày Chúa Nhật đã được in xong và các anh Hội Con Thánh Cả Giuse đã bỏ vào trong sách hát tiếng Việt (bìa đỏ). Xin quý tín hữu mở sách này để cùng đọc kinh ngày Chúa Nhật, và xin bỏ lại vào bên trong sách hát, để tránh việc các cộng đoàn khác có thể tưởng lầm là giấy rác nên thu dọn và bỏ đi.

2. Để theo sát tinh thần nghi thức Phụng Vụ, kể từ nay những người phụ trách việc hướng dẫn cộng đoàn lên rước lễ sẽ không bắt tay giáo dân. Việc bắt tay, chúc bình an đã được Phụng Vụ sắp xếp trong phần nghi thức chúc bình an. Lúc Rước Lễ là thời gian dành cho sự tĩnh lặng nội tâm để đón Chúa.

Ghi danh gia nhập hay thông báo cho Cộng Đoàn / Giáo Xứ biết khi thay đổi địa chỉ hay có sự thay đổi hiện trạng gia đình

Xin quý tín hữu báo cho Ban Mục Vụ hoặc cộng đoàn giáo xứ biết nếu quý vị chưa ghi danh gia nhập cộng đoàn giáo xứ, hoặc thay đổi địa chỉ hay thay đổi hiện trạng trong gia đình (có thành viên vừa lập gia đình hoặc chuyển đổi chỗ ở), để giúp cộng đoàn giáo xứ có được các thông tin và thông kê chính xác nhằm đáp ứng các nhu cầu về mục vụ và bí tích khi cần.

Lịch trình Chầu Thứ Sáu đầu tháng theo Lịch Phụng Vụ 2016

THÁNG GIÊNG 1/1/2016 - Giáo Khu Gioakim.
THÁNG HAI 5/2/2016 - Hội Con Thánh Cả Giuse.
THÁNG BA 4/3/2016 - Hội Thánh Linh.
THÁNG TƯ 1/4/2016 - Trường Việt Ngữ Lê Bảo Tịnh.
THÁNG NĂM 6/5/2016 - Hội Tông Đồ Cầu Nguyện.
THÁNG SÁU 3/6/2016 - Hội Con Đức Mẹ.
THÁNG BẢY 1/7/2016 - Ca Đoàn Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.
THÁNG TÁM 5/8/2016 - Hội Lêgiô Maria.
THÁNG CHÍN 2/9/2016 - Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể.
THÁNG MƯỜI 7/10/2016 - Giáo Khu Giacôbê.
THÁNG MƯỜI MỘT 4/11/2016 - Giáo Khu Anna.
THÁNG MƯỜI HAI 2/12/2016 - Giáo Khu Thiên Thần Micae.

"Account 1234" và Chợ Á Đông (Asia Supermarket)

Hàng năm, Chợ Á Đông (Asia Supermarket) đều gởi lại cho Cộng Đoàn một số tiền huê hồng tính trên tổng số tiền quý tín hữu trong Cộng Đoàn đã mua hàng ở chợ này. Do đó khi đi Chợ Á Đông, xin quý vị nhớ nói hay đọc cho người tính tiền "Account 1234", hoặc nói với họ mình thuộc nhà thờ St Ann thì họ sẽ tính số tiền đi chợ của quý vị vào trong tài khoản dành riêng cho Cộng Đoàn.

Phong bì dâng cúng

Để giúp giáo xứ biết được chúng ta là thành viên giáo xứ, khi dâng cúng xin quý tín hữu dùng phong bì màu vàng có tên và địa chỉ mà giáo xứ đã gởi về nhà quý vị. Phong bì này có thể dùng ở bất kỳ giáo xứ nào và sẽ được chuyển về lại cho Giáo Xứ St. Ann

Chương Trình Giáo Lý 2016

Lớp Thêm Sức học vào các ngày Chúa Nhật từ 6pm - 8pm tại nhà trường
Lớp Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu học vào các ngày Chúa Nhật từ 2pm - 3:30pm tại nhà trường
Lớp Dự Tòng học các ngày Chúa Nhật từ 2pm - 3:30pm bên Milner Center

Giữ an toàn cho trẻ em

Xin các phụ huynh không để con em mình đi một mình, phải luôn có người lớn cùng đi với các em.