7001 South Park Ave., Tacoma, WA 98408
Phone #: (253) 475-6335

Chúc Mừng

11 em được Rước Lễ Lần Đầu năm nay: Monica Vu H,. Anna Nguyen Catlyn, Pham Gia Vy, Nguyen Jennifer, Teresa Nguyen Jullian, Teresa Kaitlyn L, Nhat Thanh, Nhat Truong

• Ban Cắm Hoa Mother's Day đã có buổi cắm hoa gây quỹ thành công với tiền lời và ủng hộ là: $ 2,807.06

• Tạ ơn Thiên Chúa và chúc mừng 50 năm Khấn Dòng của Sơ Anna Nguyễn Thị Thanh, nguyên Tổng Phụ Trách Hội Dòng Mến Thánh Giá - Gò Vấp

• Chúc mừng Ngày Bổn Mạng của Hội Thánh Linh. Nguyện xin Chúa Thánh Thần tuôn đỗ muôn Hồng Ân xuống trên từng thành viên và gia đình.

• Cha Chánh Xứ, quý Sơ và anh chị em Ban Mục Vụ / Hội Đồng Mục Vụ xin chúc mừng quý hiền mẫu nhân ngày Mother's Day. Cảm ơn quý hiền mẫu đã hy sinh rất nhiều cho gia đình và cho giáo hội.Tri Ân và Cảm Tạ

• Chân thành cảm ơn quý Sơ và các anh chị em hội đoàn và Cộng Đoàn đã giúp đỡ và ủng hộ cho chương trình cắm hoa Ngày Hiền Mẫu đạt được kết quả tốt đẹp.

• Chân thành cảm ơn các hội đoàn và quý tín hữu đã giúp cho ngày Rước Kiệu mừng Lễ Thánh Giuse và Đức Mẹ La Vang của Cộng Đoàn được thành công tốt đẹp.


• Chân thành cảm ơn Quý Cha, Quý Tu Sĩ Nam, Quý HĐMV/HĐTC GX CTTĐ, BMV các Cộng Đoàn /Giáo Xứ:

- Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
- Cộng Đoàn Thánh Tâm/Giáo Xứ Thánh Tâm
- Cộng Đoàn Thánh Phêrô-Phaolô / Giáo Xứ Đức Mẹ Lộ Đức
- Cộng Đoàn Thánh Martin / Giáo Xứ Thánh Michael
- Cộng Đoàn Việt Nam / Giáo xứ Our Lady of Mount Virgin
- Đại diện Văn Phòng Đông Nam Á- TGP Seattle

Hiệp lời với Cha Chánh Xứ Đaminh, BMV/HDMV Cộng Đoàn Thánh Giuse - Giáo Xứ Thánh Anna, xin chân thành cảm ơn quý Cha, quý Tu Sĩ và quý vị đã không quản ngại đường xa cũng như bận rộn với các mục vụ, đã đến tham dự, hiệp thông và dâng Thánh Lễ với Cộng Đoàn Thánh Giuse Tacoma nhân dịp Mừng Kính Thánh Giuse Quan Thầy cũng như Kiệu Tôn Nghinh Mẹ Lavang vào ngày Chúa Nhật qua.

Năm Thánh Lòng Thương Xót, cầu xin Thiên Chúa, qua lời cầu bầu của Thánh Cả Quan Thầy và Mẹ Maria, ban muôn Hồng Ân xuống trên quý Cha, Quý Sơ, quý HDMV/BMV và quý khách.

Trong lúc đón tiếp nếu có điều gì sơ sót, kính xin quý Cha, quý tu sĩ, và quý BMV/HDMV thông cảm và thứ lỗi.


Tin Buồn

• Được tin cụ bà Maria Nguyễn Thị Ngát, thân mẫu của bà Trần Văn Ích đã từ trần tại Việt Nam, hưởng thọ 88 tuổi . Cộng Đoàn Thánh Giuse Tacoma thành kính phân ưu đến gia đình ông bà Trần Văn Ích và nguyện xin Thiên Chúa Giàu Lòng Thương Xót - đoái thương đến linh hồn Maria được vĩnh phúc trên Thiên Đàng.THÔNG BÁO
Giáo Xứ họp vào thứ Thư ngày 1 tháng 6

Thứ Tư 1/6 họp Tài Chánh Giáo Xứ lúc 6pm và Hội Đồng Mục Vụ lúc 7pm, xin mời các thành viên tới họp

Garage Sale ngày 1,2 va 3 tháng 6

Giáo xứ có bán Garage Sale tuần này ngày 1,2 va 3 tháng 6, mời cộng đoàn đến ủng hộ. Giáo xứ đang cần thiện nguyện sắp xếp đồ đạc và chuyển mặt hàng. Quý tín hữu nếu có thể đến giúp, xin vui lòng đến hoặc liên lạc với Sr. Theresa.

Lớp ESL của Cộng Đoàn Giáo Xứ

Lớp ESL dành cho người trưởng thành đã bắt đầu khóa học mới vào Chúa Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2016. Chương trinh dạy đàm thoại căn bản giúp cho việc giao tiếp và có lớp dạy thi quốc tịch. Các lớp học sau Thánh Lễ Chúa Nhật từ 5:30 pm - 7:30 pm.
Quý tín hữu có nhu cầu xin ghi danh theo học chương trinh ESL của Cộng Đoàn Giáo Xứ.
Mọi chi tiết xin liên lạc với sơ Hồng Vân.

Buổi Cầu Nguyện Liên Tôn tại Mountain View

Mời quý tín hữu đến tham dự Nghi Thức Cầu Nguyện và Thắp Hương Tưởng Niệm Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial's Day) lúc 10g00 sáng, thứ Hai 30/5/2016 tại nghĩa trang Mt. View.

Hội Tông Đồ Cầu Nguyện tĩnh tâm và họp chuẩn bị mừng lễ quan thầy lúc 2:00pm Chúa Nhật 29-05-2016

Để chuẩn bị mừng kính Thánh Phêrô và Phaolô Tông Đồ, bổn mạng Hội TĐCN, mời quý hội viên đến tham dự buổi tĩnh tâm và họp chuẩn bị mừng lễ quan thầy lúc 2:00pm Chúa Nhật 29-05-2016 tại trường học giáo xứ. Buổi họp sẽ có sự hiện diện của Cha Chánh Xứ và Sơ Linh Hướng.

Lễ Mình Máu Thánh Chúa - Ban Thừa Tác Viên Thánh Thể xét duyệt các chứng thư

Chúa Nhật ngày 29/5 Lễ Mình Máu Thánh Chúa, Ban Thừa Tác Viên Thánh Thể sẽ được xét duyệt lại các chứng thư.

Thông Tin Phụng Vụ

1. Sách Kinh để cộng đoàn cùng đọc các ngày Chúa Nhật đã được in xong và các anh Hội Con Thánh Cả Giuse đã bỏ vào trong sách hát tiếng Việt (bìa đỏ).
Xin quý tín hữu mở sách này để cùng đọc kinh ngày Chúa Nhật, và xin bỏ lại vào bên trong sách hát, để tránh việc các cộng đoàn khác có thể tưởng lầm là giấy rác nên thu dọn và bỏ đi.


2. Để theo sát tinh thần nghi thức Phụng Vụ, kể từ nay những người phụ trách việc hướng dẫn cộng đoàn lên rước lễ sẽ không bắt tay giáo dân. Việc bắt tay, chúc bình an đã được Phụng Vụ sắp xếp trong phần nghi thức chúc bình an. Lúc Rước Lễ là thời gian dành cho sự tĩnh lặng nội tâm để đón Chúa.


3. Sau lễ Chúa Nhật ngày 5 tháng 6, cộng đoàn có tổ chức buổi hành hương Cửa Thánh tại Nhà Thờ Holy Rosary là thánh đường được được Giáo Phận Seattle chọn là một trong những địa điểm hành hương trong Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót.

Hành hương và bước qua Cửa Thánh là một trong 3 điều kiện cần và đủ để được hưởng Ơn Toàn Xá trong Năm Thánh. Vậy xin kính mời quý tín hữu tham dự.

Sau Thánh Lễ, mọi người sẽ tự túc di chuyển đến Nhà Thờ Holy Rosary, tập trung tại cửa nhà thờ và Nghi Thức Viếng Cửa Thánh bắt đầu lúc 5:45 pm.

Thời gian dự trù là 45 phút.

Annual Catholic Appeal/Quyên Góp Hàng Năm Cho Địa Phận

Cộng Đoàn Giáo Xứ có hơn 500 gia đình ghi danh, nhưng chúng ta chỉ nhận được 191 phong bì dâng cúng và cam kết.
Xin quý tín hữu cùng đáp trả lời mời gọi của Đức Tổng trong việc hỗ trợ hơn 60 mục vụ, kế hoạch và chương trình của Tổng Giáo Phận, nhất là hỗ trợ chương trình đào tạo linh mục và tu sĩ cho cách đồng truyền giáo.
Xin Chúa chúc lành và trả công bội hậu cho lòng quảng đại của quý tín hữu.

Ủng Hộ Hoa Dâng Mẹ và Bổn Mạng Cộng Đoàn

Hội Con Đức Mẹ: $765
Hội Thánh Linh: $100
Nhóm Trà Kiệu Seattle: $50
Các vị ẩn danh & thùng Hoa Dâng Mẹ: $426

Ủng hộ ngày Bổn Mạng Cộng Đoàn (ngày 1 tháng 5): $147

Tổng Cộng: $1,488

Chân thành cảm ơn lòng quảng đại của quý tín hữu

Chương Trình Annual Catholic Appeal 2016

Cha Chánh Xứ đã gửi thư đến nhà quý tín hữu để mời gọi mọi người giúp đỡ cho Chương Trình Annual Catholic Appeal 2016.
Năm nay giáo xứ được giao chỉ tiêu là $36,587.
Xin mỗi gia đình ủng hộ mỗi ngày $1 để giúp cho 60 chương trình của địa phận. Số tiền đóng góp vượt chỉ tiêu sẽ đưọc hoàn trả lại cho giáo xứ để sửa chữa sân đậu xe của giáo xứ.

Lớp Hè của Giáo Xứ

Lớp Hè dành cho các cháu từ 5 đến 10 tuổi đang phát đơn. Các gia đình có nhu cầu xin liên lạc với Sr. Trinh.

Ghi danh gia nhập hay thông báo cho Cộng Đoàn / Giáo Xứ biết khi thay đổi địa chỉ hay có sự thay đổi hiện trạng gia đình

Xin quý tín hữu báo cho Ban Mục Vụ hoặc cộng đoàn giáo xứ biết nếu quý vị chưa ghi danh gia nhập cộng đoàn giáo xứ, hoặc thay đổi địa chỉ hay thay đổi hiện trạng trong gia đình (có thành viên vừa lập gia đình hoặc chuyển đổi chỗ ở), để giúp cộng đoàn giáo xứ có được các thông tin và thông kê chính xác nhằm đáp ứng các nhu cầu về mục vụ và bí tích khi cần.

Lịch trình Chầu Thứ Sáu đầu tháng theo Lịch Phụng Vụ 2016

THÁNG GIÊNG 1/1/2016 - Giáo Khu Gioakim.
THÁNG HAI 5/2/2016 - Hội Con Thánh Cả Giuse.
THÁNG BA 4/3/2016 - Hội Thánh Linh.
THÁNG TƯ 1/4/2016 - Trường Việt Ngữ Lê Bảo Tịnh.
THÁNG NĂM 6/5/2016 - Hội Tông Đồ Cầu Nguyện.
THÁNG SÁU 3/6/2016 - Hội Con Đức Mẹ.
THÁNG BẢY 1/7/2016 - Ca Đoàn Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.
THÁNG TÁM 5/8/2016 - Hội Lêgiô Maria.
THÁNG CHÍN 2/9/2016 - Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể.
THÁNG MƯỜI 7/10/2016 - Giáo Khu Giacôbê.
THÁNG MƯỜI MỘT 4/11/2016 - Giáo Khu Anna.
THÁNG MƯỜI HAI 2/12/2016 - Giáo Khu Thiên Thần Micae.

"Account 1234" và Chợ Á Đông (Asia Supermarket)

Hàng năm, Chợ Á Đông (Asia Supermarket) đều gởi lại cho Cộng Đoàn một số tiền huê hồng tính trên tổng số tiền quý tín hữu trong Cộng Đoàn đã mua hàng ở chợ này. Do đó khi đi Chợ Á Đông, xin quý vị nhớ nói hay đọc cho người tính tiền "Account 1234", hoặc nói với họ mình thuộc nhà thờ St Ann thì họ sẽ tính số tiền đi chợ của quý vị vào trong tài khoản dành riêng cho Cộng Đoàn.

Phong bì dâng cúng

Để giúp giáo xứ biết được chúng ta là thành viên giáo xứ, khi dâng cúng xin quý tín hữu dùng phong bì màu vàng có tên và địa chỉ mà giáo xứ đã gởi về nhà quý vị. Phong bì này có thể dùng ở bất kỳ giáo xứ nào và sẽ được chuyển về lại cho Giáo Xứ St. Ann

Chương Trình Giáo Lý 2016

Lớp Thêm Sức học vào các ngày Chúa Nhật từ 6pm - 8pm tại nhà trường
Lớp Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu học vào các ngày Chúa Nhật từ 2pm - 3:30pm tại nhà trường
Lớp Dự Tòng học các ngày Chúa Nhật từ 2pm - 3:30pm bên Milner Center

Giữ an toàn cho trẻ em

Xin các phụ huynh không để con em mình đi một mình, phải luôn có người lớn cùng đi với các em.