7001 South Park Ave., Tacoma, WA 98408
Phone #: (253) 475-6335

THÔNG BÁO NGÀY BẾ MẠC “NĂM THÁNH LÒNG THƯƠNG XÓT” - 20-11-2016

Đức Thánh Cha (ĐTC) Phanxicô

Đức Thánh Cha (ĐTC) Phanxicô khai mở Năm Thánh Ngoại Thường 2015 nhân dịp kỷ niệm 50 năm khởi sự Cộng Đồng Vatican II vào năm 1965. Qua ân sủng của Năm Thánh sẽ thêm sức cho Giáo Hội tiếp tục công trình mà Vatican II đã khởi sự. Đức Thánh Cha lấy chủ đề “Năm Thánh Lòng Thương Xót”. Ngài muốn đặt trọng tâm vào nơi lòng thương xót của Thiên Chúa, Đấng mời gọi các tín hữu hãy trở về với Người chính là nguồn mạch của ơn cứu độ. Gặp gỡ Đấng đầy Lòng Thương Xót để chúng ta được chữa lành phần hồn và phần xác, đồng thời sẽ giúp chúng ta canh tân mối tương quan của mình với Thiên Chúa và với tha nhân. Đức Thánh Cha mời gọi chúng ta hãy sống tha thứ và thương xót là điều làm đẹp lòng Chúa nhất.

Đức Thánh Cha Phanxicô khai mạc “Năm Thánh Lòng Thương Xót” vào ngày 08-12-2015, Lễ kính Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, và sẽ bế mạc vào Lễ Trọng Kính Chúa Kitô Vua, ngày 20-11-2016. Chúng ta cùng cám tạ Thiên Chúa ban cho tất cả các Kitô hữu trong hoàn vũ hưởng được một thời gian ngoại thường của ân sủng. Mỗi người chúng ta có dịp đặc biệt để đón nhận ân sủng của Lòng Thương Xót Chúa qua việc hòa giải với Chúa và với tha nhân. Chúng ta cũng có dịp đón nhận được một hồng ân vô cùng quý giá là ơn toàn xá để tránh bị hình phạt ở đời này và đời sau do tội lỗi mình làm (qua Bí Tích Hòa Giải, tội đã được tha nhưng vạ chưa đền đủ).

Chỉ còn khoảng một tháng nữa là Giáo Hội sẽ lại niêm phong Cửa Thánh. Bây giờ là lúc chúng ta nên ngồi trước Bàn Thờ Chúa hôm nay xét lại xem trong Năm Thánh này mình đã làm những gì? Mình có nhận ra Thiên Chúa là Đấng đầy lòng thương xót và đã trải nghiệm được ân sủng tình yêu của Ngài trong đời mình không? Mình đã nhận được hồng ân toàn xá cho mình và cho những người thân của mình đã qua đời chưa? Để giúp chúng ta hiểu rõ hơn về ý nghĩa và thông điệp quan trọng của Năm Thánh, cũng như đón nhận được những ơn ích thiêng liêng của Năm Thánh ban phát từ kho tàng ân sủng của Giáo Hội cho mọi tín hữu, nếu chúng ta biết thực hiện những điều cần thiết trong những ngày còn lại của Năm Thánh Lòng Thương Xót. Kính mời Anh Chị Em tìm hiểu tài liệu của Vatican: 145 Câu Hỏi Đáp Về Năm Thánh Lòng Thương Xót.

Pt. Phạm Thể - Người Tôi Trung của Anh Chị Em trong Chúa Kitô.