7001 South Park Ave., Tacoma, WA 98408
Phone #: (253) 475-6335

Anh chị em thân mến:

Chào mừng anh chị em đến với Cộng Đoàn Thánh Giuse, Giáo Xứ St Ann, Tacoma.

Xin được chia sẻ một chút về bản thân để anh chị em biết một ít về tôi. Tôi đến đất nước Hoa Kỳ vào năm 1981 cùng với một người anh. Sau một thời gian theo đuổi và học hỏi về ơn gọi, tôi được chịu chức linh mục bởi Đức Tổng Giám Mục Thomas Murphy vào ngày 13 tháng Sáu năm 1992 tại Vương Cung Thánh Đường Thánh James, Seattle.

Sau khi chịu chức linh mục, tôi được bài sai và phục vụ tại các giáo xứ tại Vancouver và Bothell, Tiểu Bang Washington. Sau đó được điều về làm Cha Chánh Xứ tại Giáo Xứ Giuse, Chehalis, và Giáo Xứ Thánh Mary tại Centralia năm 1995. Năm 1997, tôi được giao phó thêm các Giáo Xứ Thánh Giuse, Pe Ell; Giáo Xứ Thánh Francis, Toledo; Giáo Xứ Thánh Tâm, Winloc; và Giáo Xứ Gia Đình Thánh Gia, Frances. Trong thời gian đó, tôi cũng là cha linh hướng cho cộng đồng người công giáo Mễ Tây Cơ tại quận Lewis và cộng đồng Công Giáo Việt Nam tại Thủ Phủ Olympia.

Trong suốt thời gian chịu trách nhiệm và phục vụ tại các giáo xứ, tôi vẫn tiếp tục học hỏi và trao dồi thêm kiến thức và tôi đã đạt được các bằng cấp sau đây:

  • B.A. Liberal Arts, minor in Philosophy, May 3rd 1987 at Mount Angel Seminary, Oregon.

  • Master of Divinity, May 3rd 1992 at Mount Angel Seminary, Oregon

  • Certificate of Spiritual Director for Priest from the Archdiocese of Seattle in 1997

  • Certificate for Bilingual Pastor from the Archdiocese of Seattle in 1998

  • Certificate of Pastoral Leadership from Seattle University on June 30th 2004

  • Doctor of Ministry with the Dissertation on "Many Cultures One Calling: Claiming the Gifts and Exploring the Challenges of the Vietnamese Roman Catholic Priests in the Archdiocese of Seattle" on May 20th 2006 from San Francisco Theological Seminary or GTU.

Vài dòng sơ lược bản thân của tôi, hy vọng anh chị em biết và hiểu tôi nhiều hơn một tí. Tôi mong được đồng hành với anh chị em trong đời sống niềm tin của người Kitô Hữu. Nguyện xin Thiên Chúa tiếp tục ban phúc lành cho anh chị em cùng gia đình.

Trong Tình Yêu Đức Kitô, trân trọng kính chào anh chị em.

Linh mục chánh xứ, Đaminh Nguyễn Anh Tuấn